โครงสร้างคอลลาเจน

 ออลลาเจนเป็นโปรตีนเส้นใยที่ประกอบด้วยสายโซ่ α สามสาย พวกเขารวมกันเพื่อสร้างเกลียวสามตัวที่เหมือนเชือกจึงให้ความต้านทานแรงดึงแก่เมทริกซ์นอกเซลล์ (ECM) คอ ล ลา เจน ไท พ์ ทู แบบ เม็ด  α-chains มีการทำซ้ำ GXY ซึ่งรวมถึงไกลซีน (G) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่เข้ากับเกลียวสามตัวได้ดี โดยทั่วไปแล้ว X และ Y เป็นตัวแทนของไฮดรอกซีโพรลีนและโพรลีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักสำหรับความเสถียรของคอลลาเจน เกลียวสามตัวรวมกันและสร้างเส้นใยในลักษณะที่จัดตัวเอง ในร่างกาย เส้นใยจะรวมตัวกันเป็นเส้นใยเพื่อสร้างเนื้อเยื่อ เช่น เส้นเอ็นหรือหนังแท้



คอลลาเจนที่ใช้สำหรับการทดลองในหลอดทดลองคือกรดหรือเอนไซม์ที่สกัดจากเนื้อเยื่อของสัตว์ ภายใต้สภาวะที่เป็นกรด (pH ต่ำ) เส้นใยจะแยกตัวออกเป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้ ในวิธีการสกัดบางอย่าง เอนไซม์เปปซินถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการสกัดคอลลาเจน อย่างไรก็ตาม เปปซินยังย่อยคอลลาเจนในระดับหนึ่ง ซึ่งทำให้กิจกรรมการเชื่อมขวางของเส้นใยพื้นเมืองลดลงอย่างมีนัยสำคัญ


ซึ่งแตกต่างจากคอลลาเจนที่สกัดจากเปปซิน (โดยปกติมาจากผิวหนังของวัว) ibidi Collagen Type I คอลลาเจน type 2 , Rat Tail ถูกสกัดด้วยกรด กระบวนการนี้และกระบวนการผลิตที่ไม่รุนแรงมาก เป็นการคงไว้ซึ่งการประสูติสูงสุด


ในสารละลายที่เป็นกรด คอลลาเจนไฟบริลมีอยู่ในลักษณะที่ไม่วางแนว พันธะไฮโดรเจนเท่านั้นที่ก่อตัวขึ้นระหว่างเส้นใยคอลลาเจน ซึ่งทำให้สารละลายมีความหนืดสูง การเปลี่ยนเป็นค่า pH ที่เป็นกลางทำให้ไฟบริลเกิดการรวมตัวเป็นเส้นใย พอลิเมอไรเซชันนี้สร้างเจลคอลลาเจนสามมิติ ระดับการประสูติของคอลลาเจนที่ใช้กำหนดระดับของการเชื่อมโยงข้ามเส้นใยในเครือข่ายคอลลาเจน คอลลาเจนดั้งเดิม (ไม่สกัดจากเปปซิน) มีระดับของการเชื่อมขวางสูง ในขณะที่สารละลายคอลลาเจนเปปซิไนซ์จะสร้างเจลในร่างกายที่น้อยกว่า

Comments

Popular posts from this blog

Pimple Cream - ดู 4 ครีมที่ทำงานและกำจัดสิว